Tác dụng của cực khoái đối với sức khỏe

Rate this post

Dưới đây là những tác dụng tốt cho sức khỏe của tình trạng cực khoái khi “yêu”:

1. Giúp hạn chế đi bác sĩ

Quan hệ tình dục và đạt thăng hoa thường xuyên có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, giúp hạn chế các rắc rối, mệt mỏi cần gặp bác sĩ.

Hướng dẫn 6 tư thế quan hệ tình dục giúp chống xuất tinh sớm cũng như giúp nàng đạt cực khoái nhanh

2. Kích thích hoạt động của não

Kết quả quét MRI cho thấy não của người phụ nữ kích hoạt mạnh mẽ trong cơn cực khoái. Lưu lượng máu và oxy được tăng cường đến não mang lại tác dụng tuyệt vời cho bộ nhớ.

3. Tạo cảm giác khoan khoái như chất gây nghiện cocain

Tiến sĩ về thần kinh học David Linden tại Mỹ đã quét não bộ của đàn ông, phụ nữ, người đồng tính, song tính và tìm thấy kết quả tương tự nhau ở tất cả các giới tính.

Cơn cực khoái kích thích não, làm tăng cường cảm giác hưng phấn như khi sử dụng cocaine. “Đó là lý do sex và cực khoái có thể trở nên gây nghiện” tiến sĩ Linden nói.

Liều thuốc của tình yêu

Hormone oxytocin được sinh ra trong quá trình sinh nở, cho con bú và sau khi đạt cực khoái giúp tăng cường cảm giác vui vẻ. Đây thật sự là một liều thuốc của tình yêu, thúc đẩy các mối quan hệ, cử chỉ âu yếm, yêu thương.

Chống trầm cảm, giảm stress

Hoạt động tình dục giúp tăng cường tác dụng của thuốc chống trầm cảm. Trong khi cực khoái, endorphin hay còn hoạt chất dẫn truyền thần kinh được sản sinh, có tác dụng xoa dịu tổng thể. Nếu bạn đang căng thẳng trước một cuộc họp vào sáng hôm sau, sex có thể là cứu cánh. Các nhà nghiên cứu Anh phát hiện ra rằng cực khoái có thể làm giảm huyết áp và căng thẳng cho đến hai tuần sau đó.

Cách đưa nàng lên đỉnh đạt cực khoái là liệu pháp chống mất ngủ hiệu quả

Quan hệ tình dục giúp tăng cảm giác buồn ngủ, dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon và sâu. Nghiên cứu trên 2.632 phụ nữ Mỹ cho thấy 39% những người thủ dâm có thể thư giãn và chìm vào giấc ngủ một cách nhanh chóng.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Quan hệ tình dục một lần hoặc hai lần một tuần giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống khỏi các tác nhân gây bệnh, làm lành các tổn thương hiệu quả.

Làm đẹp da

Cực khoái giúp tăng lưu lượng máu đến da, kích thích hệ thần kinh giao cảm, làm các mạch máu trong da mở ra. Theo thời gian, cực khoái thường xuyên có thể giúp mang theo các chất dinh dưỡng trong máu làm đẹp da. Ngoài ra hormone stetoid chống lão hóa da cũng được sản sinh khi quan hệ. Đây là cách làm đẹp tự nhiên và hiệu quả.

Hạn chế đau đầu

Kích thích điểm G làm tăng ngưỡng chịu đau của một người phụ nữ. Một nghiên cứu ở 83 phụ nữ bị đau nửa đầu cho thấy các cơn đau dịu hẳn khi đạt được cực khoái.

Cải thiện khả năng sinh sản

Thụ tinh trong ống nghiệm có thể giúp đứa trẻ chào đời mà không cần quan hệ tình dục. Tuy nhiên theo hai nhà sinh vật học người Anh, Robin Baker và Mark Bellis, cực khoái có thể giúp cải thiện khả năng sinh sản đáng kể. Phụ nữ đạt cực khoái có thể giữ lại tinh trùng trong cơ thể sau khi quan hệ và các cơn gò nhịp nhàng của tử cung làm tăng khả năng tinh trùng di chuyển đúng hướng.

Tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu ở Israel cho thấy phụ nữ có tỷ lệ mắc bệnh tim cao hơn nếu ít đạt cực khoái và ngược lại.

Trả lời