Bệnh lậu và dấu hiệu nhận biết bệnh lậu

Rate this post

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn hay không dùng các biện pháp tránh thai an toàn, do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae – một loại vi khuẩn có thể phát triển và sinh sôi nhanh chóng ở đường sinh dục, bao gồm cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng ở phụ nữ, ở niệu đạo cả nữ và nam và cả trong miệng, họng, mắt và hậu môn.

Ở nam giới

Thời kỳ ủ bệnh trung bình 3-5 ngày, có thể sớm nhất 1 ngày chậm nhất là 2 tuần. Thời gian này không có triệu chứng gì nhưng vẫn có khả năng lây lan cho người khác. Các biểu hiện lâm sàng sớm nhất là cảm giác khó chịu dọc niệu đạo kèm đái rắt, đái buốt, đái ra mủ, miệng sáo, quy đầu viêm đỏ, có mủ chảy ra tự nhiên hoặc chảy ra khi vuốt dọc từ gốc dương vật, có thể sốt, mệt mỏi.

  • Tổng hợp các tư thế quan hệ khiến bạn tình khóc thét vì sướng. Xem tại đây

Ở nữ giới

Thời kỳ ủ bệnh ở nữ th­ường kéo dài hơn, trung bình 5-7 ngày. Biểu hiện lâm sàng thư­ờng âm thầm, không rõ ràng, hoặc nhầm lẫn với viêm nhiễm âm hộ, âm đạo như: đau rát khi đi tiểu, tăng tiết dịch âm đạo hoặc chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Khám bộ phận sinh dục thấy: Mủ ở âm hộ, lỗ niệu đạo viêm đỏ, cổ tử cung viêm đỏ…

Lậu ở một số vị trí khác: Lậu ở họng, hầu do quan hệ sinh dục bằng miệng. Biểu hiện lâm sàng là đau họng, ngứa họng. Lậu hậu môn – trực tràng, do quan hệ sinh dục – hậu môn hoặc do mủ chảy từ âm hộ xuống hậu môn.

Biểu hiện lâm sàng: Bệnh nhân có nhu cầu đi ngoài liên tục, lúc đầu còn có phân sau đó chỉ ra chất nhày hoặc không.

Trả lời