Phục hồi bản lĩnh đàn ông

Rate this post

Có người lo lắng sợ vợ đang bừng bừng sắc xuân sẽ không nhịn nổi rồi đi tìm cảm giác mới với người đàn ông mạnh mẽ. Có người tự dằn vặt mình, tìm sự quên lãng bằng những chầu nhậu tới khuya mới thất thểu về nhà. Bà vợ trẻ ban đầu thông cảm, tiếp đến là chịu đựng, sau cùng ân hận khi thấy chồng không chịu “khắc phục khó khăn để vươn lên” mà ngày càng bệ rạc thì “chán hẳn”.

Yếu sinh lý là gì?

Điều này được định nghĩa khi một người đàn ông không đạt tới hoặc không giữ được sự cương cứng (erection) đúng mức trong lúc giao hợp bình thường.

Trước đây 30 năm, các bác sĩ cho rằng yếu sinh lý là do tâm lý nhưng các nhà tình dục học thời nay cho rằng có tới 85% những trường hợp xe chết máy có phần nào căn bản là do trong cấu tạo của món đồ tinh vi này đã chứa đựng những yếu tố dễ hỏng hóc. Hiệp hội chuyên nghiên cứu về những hoạt động yếu sinh lý của phái nam phát hiện ra trên 200 thứ thuốc có ảnh hưởng đến máy móc của đàn ông. Những món mà ở Việt Nam ta dòm đâu cũng thấy là bia, rượu, thuốc lá.

Một số người phải dùng thuốc đặc trị như thuốc trị tâm thần phân liệt, thuốc chống dị ứng, thuốc trị tăng huyết áp, thuốc lợi tiểu, ma túy, thuốc an thần, thuốc trị đau bao tử do tăng tiết acid. Một trong những thành tựu y học của thế kỷ XX là phát hiện ra công và tội của khối mỡ.

Ăn nhiều mỡ động vật, hút thuốc lá, béo phì, tiểu đường sẽ tạo ra những mảng xơ vữa bám vào thành động mạch, làm cản trở sự lưu thông của máu. Mạch máu nơi “của quý” cũng chung số phận mới xảy ra hình ảnh mà bà con phía Nam ta dùng từ rất chuẩn là “xìu xìu, ển ển”, một cụm từ quá hay và quá đầy đủ để chỉ tình trạng yếu của quý ông.

Chuyện “xìu ển” làm đổ bể không ít gia đình. Các bà buồn bực nhưng kỳ thực số lượng các bà tiếp sức chỉ lẻ tẻ. Chỉ cần mấy bà có sức bền để hà hơi tiếp sức thì mấy cú nước rút trong cự ly ngắn của đức lang quân luôn làm đặng lòng, công hiệu còn hơn cả viagra.

Dân gian vẫn đồn rằng con dê xồm đầu đàn ăn lá dâm dương hoắc nên mỗi sáng sớm nó có thể đứng ở cửa chuồng mà phục vụ được cả bầy dê cái, sau đó lại lên núi tìm ăn lá cây này, sau một đêm lại hồi ‘‘pin’’. Kỳ thực, thần dược có trong lá dâm dương hoắc ấy không phải là lời đồn bậy bạ mà có tên khoa học hẳn hoi là Herba Epimedii, tiền thân của NO (nitric oxid).

Dĩ nhiên đâu có ông nào rảnh tới mức theo mấy con dê xồm lên núi để kiếm cái lá này. Nhưng muốn được bổ sung lại là chuyện dễ ẹc. Chỉ cần mấy bà chịu khó cho ăn cơm với muối mè, đậu phộng dầm mắm hay rảnh rảnh ngồi ‘‘tám’’ đem hạt bí ra gặm là ‘‘dư sức qua cầu’’ khi tinh dầu của những loại hạt này đều chứa L-Arginin và lượng nitơ cao (nitơ là một trong hai thành phần của NO). Bởi vậy mới có chuyện ngược đời là mấy ông nhà nghèo ăn đậu phộng với cơm bụng nhỏ lại ngon lành hơn mấy ông bồi bổ thịt cá đều đều.

Nhưng gặm hạt bí và ăn cơm đậu phộng, muối mè hoài chắc là ngán, lại không thể làm mồi nhậu. Muốn đổi món mà vẫn đủ chất để “sung” cũng lại là chuyện nhỏ. Mật ong, trứng, cá, mực, tôm, rong biển, cá biển chứa hàm lượng iod cao, nghêu, sò, ốc, hến chứa nhiều chất kẽm là yếu tố tạo ra tinh dịch ở tiền liệt tuyến giúp tinh trùng khỏe mạnh và mau chạy tới đích. Khoa học minh chứng rằng các loài nhuyễn thể chứa dopamin là một chất chuyển đạt thần kinh gây ra khoái cảm. Gì chứ mấy loài nghêu, sò, ốc, hến đó ở Việt Nam có rất đông, tới 800 loài, tha hồ đổi món.

Quý ông nào đã từng lai rai món sò huyết, sò lông, ngao lụa đêm về thấy máu chảy rần rần lại cứ tưởng lầm do rượu là trật lất. Đó chính là một loại ‘‘dâm dương thảo’’mà biển cả ban tặng.

Ngoài mấy món gần gũi dễ kiếm trên, dân nhậu hay kháo nhau những loại rượu ngâm gì bổ nấy hay các con vật khó kiếm trên rừng dưới biển. Nhiều người còn tìm đến các hiệu thuốc Đông y hòng tìm mấy bài bí truyền của bổn hiệu. Nhưng uống vô rồi, thiệt lòng ai cũng thắc mắc rằng: những loại rượu hay bài thuốc Đông y quảng cáo chữa liệt dương, yếu sinh lý đó có bao nhiêu phần trăm xạo và bao nhiêu phần trăm thật?

Đa số những loại rượu và thuốc ấy đều cho dâm dương hoắc với hàm lượng cao. Lộc nhung, nhân sâm gọi là quân, thần và những vị thuốc gọi là tá dược đóng vai trò dẫn thuốc vào tận tạng phủ, kinh lạc để phục hồi, cân bằng chức năng. Những cái ấy của các loài động vật thuộc hàng mạnh được chế thành món ăn, rượu thuốc như ngọc dương, ngọc kê, ngầu pín, hải cẩu, tắc kè, cá ngựa, chim sẻ bởi vì chúng chứa một lượng testosteron thiên nhiên khá cao. Chúng cũng chứa một lượng đạm dồi dào mà trong đạm có tới 16% nitơ để tạo ra NO.

Nhưng mấy món này thuộc dạng “mưa dầm thấm đất”, chúng không tác dụng ngay tức khắc như mấy anh Tây y. Khổ nỗi không quý ông nào dám bê tha, ngày ngày ra quán để rồi về nhà nằm cạnh vợ chẳng thấy gì mà vẫn móc hầu bao tiếp tục. Bởi vậy cái sự hà hơi tiếp sức của mấy bà cũng giống như những lần ‘‘lâm sàng’’ phải phát huy tối đa tính chịu thương chịu khó của phái nữ, trường kỳ mai phục thì mới có công hiệu.

Dâm dương thảo ở đâu cũng có nhưng “cà cuống đưa cho kẻ tịt mũi” thì cũng như không. Con dê xồm phát huy tối đa công dụng của dâm dương thảo là vì nó không biết kèm theo bia, rượu, thuốc lá, cần sa. tá lả như đa số quý ông. Bởi vậy, giảm bớt mấy món độc hại mà dê xồm không xài, cộng với lời rủ rỉ và sự chăm chỉ của bà xã thì xuân này vụ xìu hay ển chỉ còn là chuyện nhỏ.

(Theo Pháp luật TP HCM)

 

Trả lời