6 vấn đề về vô sinh ở nam giới

Rate this post

Để cả hai vợ chồng cần phải có những kiến thức và hiểu biết về vô sinh để có hướng điều trị vô sinh tốt nhất. Dưới đây là những vấn đề về vô sinh ở nam giới mà các ông chồng cần nắm rõ.

1. Vô sinh chỉ gặp ở phụ nữ

Thực tế: Không đúng như vậy.

Theo các nghiên cứu thì 40-50% trường hợp vô sinh xuất phát từ phía nam giới. Sở dĩ nhiều người cho rằng chỉ có phụ nữ mới bị vô sinh là bởi vì trong khi người phụ nữ phải tiến hành rất nhiều kiểm tra này nọ về chuyện sinh sản thì người ta không quan tâm lắm đến chuyện phân tích tinh dịch hoặc các kiểm tra sức khỏe dành cho nam giới.

2. Stress là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh

Thực tế: Không hẳn vậy.

Stress có ảnh hưởng đến chuyện tình dục, quan hệ vợ chồng nhưng không có tác động nhiều đến chất lượng hoặc số lượng tinh dịch. Do đó sẽ không dẫn tới vô sinh. Có chăng, stress chỉ làm cho tâm trạng bạn không ổn định nên có thể làm cho sự thụ thai bị trì hoãn lại mà thôi. Nếu chuyện tình dục diễn ra bình thường mà người phụ nữ vẫn không thụ thai thì nên nhờ y học can thiệp.

3. Giữ lạnh tinh hoàn sẽ tăng cường chất lượng tinh dịch

Thực tế: Sai.

Tinh hoàn bị lạnh không những không sinh tinh tốt hơn mà còn nguy hiểm. Tuy nhiên, mặc đồ lót chật hoặc lái xe quá lâu cũng không tốt, vì nó làm tăng nhiệt độ bìu và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Để máy tính xách tay trên đùi hoặc tắm nước nóng, xông hơi thường xuyên cũng được chứng minh là có thể làm giảm số lượng tinh trùng

4. Chỉ đàn ông lớn tuổi mới có vấn đề về vô sinh

Thực tế: Không hẳn vậy.

Ngay cả những người đàn ông trẻ tuổi cũng có thể phải đối mặt với tình trạng không có tinh trùng hoặc số lượng tinh trùng rất thấp, kém chất lượng. Tất cả các yếu tố này hoàn toàn có thể dẫn đến nguy cơ vô sinh.

5. Hút thuốc và uống rượu không dẫn đến vô sinh ở nam giới

Thực tế: Sai.

Tốt nhất nên bỏ thuốc láuống rượu vì cả hai đều có hại cho tinh trùng, ảnh hưởng đến cả số lượng và chất lượng tinh trùng. 

6. Bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cường chất lượng “tinh binh”

Thực tế: Đúng

Tuy nhiên, dinh dưỡng chỉ giúp đỡ tinh trùng ở mức độ nào đó. Cánh mày râu nên bổ sung thêm các chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin E, kẽm, selen… trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Trả lời