Giảm ham muốn ở nam giới, nguyên nhân vì sao ?

Rate this post

Tuy vậy, nhiều phụ nữ tin rằng bạn tình của mình gặp vấn đề khó khăn về tình dục là do bị stress, và những yếu tố tác động khác mà quên mất đi điều đơn giản là sự mất cân bằng của testosterone.

Chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với bác sĩ Abraham Morgentaler, chuyên gia về sức khỏe nam giới ở khoa tiết liệu Harvard, đồng thời là tác giả của cuốn sách “Testosterone for Life” để giải đáp những băn khoăn của độc giả về chứng suy giảm tình dục nam.

Dưới đây là nội dung cuộc trao đổi.

Sự suy giảm testosterone là gì ?

Sự suy giảm testosterone là sự thiếu hụt của các hormone testosterone (horomone kích thích sinh dục nam).

Sự suy giảm này cũng giống như sự rối loạn hoạt động cương cứng?

Sự rối loạn hoạt động cương cứng là việc nam giới cảm thấy khó khăn để cương cứng dương vật khi sử dụng các tư thế quan hệ tình dục, sự suy giảm testosterone là nguyên nhân của việc này, ngoài ra còn gây ra một số các tác động khác.

Vậy các triệu chứng khác nữa là gì ?

Triệu chứng phổ biến nhất của suy giảm testosterone là giảm ham muốn, khó cương cứng dương vật, và giảm năng lượng/sức khỏe, khiến tâm trạng chán nản, tuyệt vọng, các cơ bắp rã rời.

Nguyên nhân gây ra suy giảm testosterone là gì?

Sự suy giảm testosterone có thể do rất nhiều nguyên nhân như như điều kiện sức khỏe không đảm bảo ở một số bộ phận như tuyến yên, dương vật.. và một số yếu tố khác.

Điều này thường xảy ra ở những nam giới bị bệnh đái tháo đường và béo phì, ngoài ra nó còn do nguyên nhân là dưới tác động của tuổi tác.

Vậy cách nào để ngăn ngừa sự suy giảm testosterone?

Hiện nay thì chúng ta chưa tìm ra cách nào để ngăn ngừa sự phát triển của việc suy giảm testosterone này.

Vậy nếu nghi ngờ bạn tình của mình bị suy giảm testosterone, có cách nào để nói với anh ấy về điều đó?

Đây là một vấn đề khá nhạy cảm, nên nói với bạn tình thế nào?

Cách tốt nhất để thảo luận với bạn tình của bạn về vấn đề này là hãy ghé thăm bác sĩ để kiểm tra máu và chẩn đoán các triệu chứng. Nếu như được phát hiện sớm thì có thể điều trị được.

Cách điều trị tốt nhất với việc suy giảm testosterone này là gì?

Cách tốt nhất là hãy xoa bóp da, dùng thuốc tiêm chống viêm nhiễm trong vòng từ 3- 6 tháng hoặc một số biện pháp điều trị khác theo ý kiến của bác sĩ.

Bạn có thể kết hợp với thuốc bổ thận, thuốc tăng sinh lý để tăng cường bản lĩnh phái mạnh, giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn

Trả lời