Tổng hợp các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất

Rate this post

Các biện pháp tránh thai tự nhiên có thể giúp các cặp tránh được những vấn đề ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, đến sự khoái cảm khi quan hệ như việc sử dụng bao cao su. Hãy cùng thuocbothan xem bài viết ” tổng hợp các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất ” nhé !

1. Biện pháp tránh thai: Tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt

– Một chu kỳ nguyệt san của phụ nữ thường kéo dài 28-35 ngày. Bạn nào muốn sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên có thể tính ngày an toàn, ngày không an toàn cho việc thụ thai thông qua chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Biện pháp tránh thai tự nhiên này chỉ áp dụng đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Còn những người kinh nguyệt không ổn định khuyên bạn không nên áp dụng biện pháp tránh thai kiểu này nhé !

Cách tính:

Mối tháng, trứng thường rụng vào ngày 14 của kỳ kinh nguyệt tiếp theo, trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh, tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản của XX 2-3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai là rất dễ. 

Bạn nào có ý định làm “chuyện ấy” và sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên thì tốt nhất nên “thực hiện” trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần thì tỷ lệ an toàn rất cao. Đồng thời tránh xa thời gian trước và sau khi rụng trước 3-4 ngày nhé

2. Biện pháp tránh thai: Xuất tinh ngoài âm đạo

– Biện pháp tránh thai này từng được sử dụng rộng rãi trong ít nhất hai thiên niên kỷ và vẫn còn được dùng ngày nay. Mặc dù xuất tinh ngoài âm đạo không giúp bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục hay HIV, nhưng nó có thể là một lựa chọn tránh thai hiệu quả tương tự như sử dụng bao cao su, với tỷ lệ mang thai chỉ là 3-4%.

Cách thực hiện

Người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài. Phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi người chồng hay bạn trai phải có đủ khả năng kiểm soát cơ thể để không cho tinh dịch vào âm đạo của phụ nữ.

3. Biện pháp tránh thai: Quan hệ một nữa và cho con bú sau khi sinh 6 tháng đầu

3.1. Tránh thai với biện pháp của bà mẹ sau khi sinh 6 tháng đầu

– Biện pháp này chỉ phát huy hiệu quả khi đảm bảo 3 điều kiện:

+ Con bạn dưới 6 tháng tuổi;

+ Bạn phải cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ: cho bé bú liên tục, bất cứ khi nào bé muốn bú, không cho bé ăn uống gì thêm;

+ Bạn chưa có kinh trở lại.

Bạn đang phân vân về cách sử dụng que thử thai chính xác 100% ? Và liệu có thực dùng que thử thai có mang đến kết quả đúng hay không ?

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi

 

 

3.2 Quan hệ một nữa

Có nghĩa hai bạn chỉ có sự vuốt ve, âu yếm, tạo cho nhau khoái cảm tình dục, chỉ tránh không cho dương vật vào trong âm đạo, với những cách như giúp bạn tình thủ dâm,… tránh trường hợp cho tinh dịch xuất ra ở gần cửa mình bạn nữ vì chỉ cần một chút tinh dịch rớt vào bên trong âm đạo cũng có khả năng gây thụ thai đặc biệt trong những ngày trứng rụng thì khả năng càng cao.

4. Thực phẩm giúp tránh thai hiệu quả

Có những loại thực phẩm có tác dụng cản trở việc thụ thai lớn hiệu quả nếu bạn sử dụng thường xuyên và liên tục như: đậu phụ, các sản phẩm làm từ đậu nành, tỏi, đu đủ, café và các thực phẩm có chứa cafein

Biện pháp tránh thai bằng thực phẩm này chỉ phát huy tác dụng khi sử dụng thường xuyên và liên tục, tuy nhiên chỉ nên áp dụng kèm theo các biện pháp tránh thai khác để nâng cao hiệu quả tránh thai chứ không nên sử dụng thường xuyên vì nó sẽ làm suy giảm sức khỏe sinh sản.

5. Biện pháp tránh thai bằng những công cụ hỗ trợ

Hiện nay, 

Cac bien phap tranh thai hieu qua

– Vòng tránh thai: Phương pháp này chỉ có tác dụng trong việc tránh thai hiệu quả, chứ không thể bảo vệ bạn trước những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng, đây là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng để ngừa thai bởi tính tiện dụng.

– Miếng dán tránh thai, thuốc tiêm tránh thai, que cấy tránh thai,…

– Bao cao su: Cách phổ biến nhất để không phải mang thai ngoài ý muốn, đồng thời ngăn chặn được hầu hết các bệnh tật lây qua đường tình dục, thậm chí cả AIDS là dùng bao cao su. Hiện tại, đã có cả loại bao cao su dành cho nam và nữ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm chủ động sử dụng chúng bất cứ khi nào cần thiết. Cách sử dụng bao cao su cho nam và nữ giới

Trên đây là những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả mà bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn 1 trong các biện pháp tránh thai phù hợp với hoàn cảnh của bạn nhất. Tuy nhiên hiện nay, bao cao su được nhiều người sử dụng vì bao cao su sẽ hiệu quả hơn vừa tránh mang thai ngoài ý muốn lại tránh việc lây nhiễm bệnh qua đường tình dục.

Nếu bạn thấy bài viết “tổng hợp các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hay và bổ ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân để ngăn ngừa các bệnh tình dục và có thai ngoài ý muốn nhé !. Cảm ơn. 

Khuyến mãi đặc biệt:

Nhân dịp sát nhập nhà thuốc Hồng Nhung vào Hệ thống Nhà Thuốc Việt, khuyến mãi giảm giá từ 2 đến 10% cho tất cả các mặt hàng khi bạn đến mua hàng trực tiếp tại nhà thuốc Hồng Nhung ở địa chỉ: 145 Tôn Đản, phường 14, Q.4. Ngoài ra chúng tôi sẽ có 1.000 phần quà hấp dẫn dành cho 1.000 người đầu tiên ghé tham quan hoặc mua sắm tại nhà thuốc.

 

Chương trình áp dụng từ ngày 20-9 đến hết ngày 20-11-2016.

Trả lời