Thận dê chữa liệt dương ở nam giới

Rate this post

1. Liệt dương, xuất tinh sớm:

Thận dê một đôi làm sạch, thái miếng, đem hầm với nhục thung dung 12g, kỷ tử 10g, thục địa 10g, ba kích 8g được gói trong túi vải, khi chín bỏ bã thuốc, chế thêm gia vị ăn nóng.

Gầy, yếu, suy nhược, tai ù tai điếc, di tinh, liệt dương, hậu sản hư lãnh:

Thận dê 100g, kỷ tử 50g, gạo tẻ 50g, gia vị vừa đủ, tất cả đem nấu thành cháo, chia ăn vài lần.

2. Di niệu, liệt dương:

Thận dê 1 quả, thịt dê 60g, lá kỷ tử 250g (có thể thay bằng kỷ tử 100g), gạo tẻ 60 – 90g, hành củ và gia vị vừa đủ. Thận dê rửa sạch, bổ đôi, bỏ màng trắng, thái miếng; thịt dê rửa sạch, thái quân cờ sắc kỹ kỷ tử rồi bỏ bã lấy nước, cho thận và thịt dê vào ninh nhừ với gạo thành cháo, nêm gia vị vừa đủ, chia ăn vài lần trong ngày.

Công dụng: Bổ thận âm, ích thận khí, tráng nguyên dương, dùng để trị các chứng lưng đau gối mỏi, tai ù, di niệu do thận hư, nam giới liệt dương, suy giảm khả năng tình dục.

3. Yếu sinh lý, táo bón:

Thận dê 1 quả, nhục thung dung 30g. Thận rửa sạch, bổ đôi, bỏ màng trắng, thái miếng; nhục thung dung tẩm rượu một đêm rồi thái lát, đem hầm cùng với thận, khi chín chế thêm gia vị, ăn nóng.

Công dụng: Bổ thận tráng dương, nhuận tràng thông tiện, dùng làm đồ ăn cho những người bị liệt dương, yếu sinh lý, táo bón do mệnh môn hỏa suy.

4. Di hoạt tinh, tay chân lạnh:

Thận dê 1 đôi, nhục thung dung 25g, thảo quả 5g, trần bì 5g, mỡ dê 100g, gia vị vừa đủ. Thận dê làm sạch, bổ đôi, bỏ màng trắng, thái miếng; mỡ dê thái miếng; sắc kỹ các vị thuốc rồi bỏ bã lấy nước, đem hầm với thận và mỡ dê, khi chín chế thêm gia vị, ăn nóng.

Công dụng: Bổ thận tráng dương, ôn trung kiện tỳ, nhuận tràng thông tiện, được dùng để chữa các chứng liệt dương, di hoạt tinh, đau lưng mỏi gối, tay chân lạnh, táo bón do thận dương hư.

5. Thận hư, tinh lạnh: 

Thận 1 quả, bạch tật lê sao qua 120g, long nhãn 120g, dâm dương hoắc 120g, tỏa dương 120g, ý dĩ 120g. Tất cả đem ngâm với rượu trắng chừng nửa tháng, mỗi ngày uống 20ml.

Công dụng: Bổ thận tráng dương, ích tinh bổ tủy, khu phong trừ thấp, dùng để trị các chứng liệt dương, di mộng tinh, tinh lạnh, lưng đau gối mỏi, tai ù tai điếc ở người già do thận hư.

6. Liệt nửa người do tai biến mạch máu não: 

Thận dê 1 quả, kỷ tử 30g, thịt dê 50g, gạo tẻ 50g. Thịt dê và thận dê rửa sạch, thái miếng, cho vào nồi cùng với kỷ tử và gạo tẻ ninh thành cháo, chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.

Công dụng: Bổ can thận, thông mạch, dùng tốt cho người bị tai biến mạch máu não gây liệt nửa người, gân mạch co quắp, duỗi khớp khó khăn, lưng đau, gối mỏi

7. Đau lưng mạn tính: 

Thận dê một đôi thái miếng hầm với đậu đen 60g, đỗ trọng 12g, tiểu hồi hương 3g, sinh khương 3 lát, khi chín bỏ bã thuốc, chế thêm gia vị, chia ăn hai lần trong ngày.

Trả lời