Mãn dục nam là gì?

Rate this post

1. Mãn dục nam là gì?

Mãn dục nam giới là một bệnh do tuổi càng cao các phủ tạng trong cơ thể, trong đó có não bộ – tuyến yên và tinh hoàn bị suy thoái gây nên nhiều hội chứng xảy ra khi lượng nội tiết tố testosterone trong máu giảm dưới mức bình thường (bình thường lượng testosterone máu là: 10 – 35 nanomol/ lít).

2. Các triệu chứng của mãn dục nam

– 03 triệu chứng tình dục gồm: Giảm ham muốn tình dục, giảm tinh trùng và rối loạn cương dương – 09 triệu chứng toàn thân: béo phì – béo bụng; giảm khối lượng cơ và sức cơ loãng xương, tăng nguy cơ gãy xương; rối loạn tim mạch (bệnh mạch vành, cao huyết áp); rối loạn hô hấp (khó thở trong lúc ngủ, ngủ ngáy); suy giảm thần kinh, tâm thần (giảm độ tập trung, hay quên, cáu gắt); rối loạn tạo máu (thiếu máu); rối loạn da, tóc (da nhăn nheo, rụng tóc).

3. Quá trình mãn dục nam diễn ra như thế nào?

Sức khỏe nam giới bị ảnh hưởng nhiều bởi các tác nhân bên ngoài như lối sống, chế độ ăn uống, rượu bia, thuốc lá và stress…bên cạnh đó, theo thời gian các phủ tạng trong cơ thể, trong đó có não bộ – tuyến yên và tinh hoàn bị suy thoái dẫn đến lượng nội tiết tốt testosterone trong máu giảm dưới mức bình thường gây nên nhiều hội chứng đối với cơ thể.

Bình thường lượng testosterone máu là 10 – 35 nanomol/ lít ở nam giới khỏe mạnh, nhưng bắt đầu từ tuổi 30, lượng testosteron giảm trung bình 1 – 2% mỗi năm và chỉ còn khoảng 70% ở tuổi 50 và 50% ở tuổi 70.

Hàm lượng testosteron dưới mức bình thường là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán mãn dục nam và là cơ sở điều trị mãn dục nam.

 Từ khóa liên quan: thuốc bổ thận, xích thố vương,…

Trả lời