Làm sạch lông vùng kín có gây hại gì không ?

Rate this post

Mà em thì không thích lắm vì nhìn chúng khá “thô” và có cảm giác gây mất vệ sinh nên đã cắt tỉa ở vùng kín. 

Em vẫn làm điều đó đều đặn mỗi khi lông mọc dài. Việc cắt tỉa vậy có bình thường hoặc gây hại gì, vì em thấy bạn bè em không có ai tỉa như vậy cả và họ nói con trai nên để tự nhiên vậy. Điều đó có đúng không? Em xin cảm ơn. (Nam).

Trả lời

Mỗi một bộ phận hay thành phần trên cơ thể người đều có vai trò nhất định, riêng biệt và rất khác nhau ở mỗi người. Lông hay râu, tóc cũng vậy. Chúng phát triển rất khác nhau trên từng cá thể tùy vào các yếu tố di truyền, môi trường, khí hậu, điều kiện sinh học…

Ở con trai, lông cũng giống như râu, tóc, chúng phát triển rậm rạp hay thưa thớt tùy theo đặc điểm riêng và theo các giai đoạn lứa tuổi.

Tuy nhiên, không giống như tóc và râu, lông mao ở những vùng như bẹn, nách, và chân tay sẽ phát triển mạnh hơn khi vào tuổi dậy thì. Lúc này các kích thích tố sinh dục nam sẽ trợ lực cho người con trai có điều kiện để phát triển các bộ phận phân biệt giới tính, đặc biệt là lông mao.

Với một số nam giới, khi đã qua tuổi dậy thì mà lông mao vẫn cứ “thưa thớt” như cỏ khô mọc trên ruộng cằn, thì sẽ đâm ra buồn sầu và lo lắng vì độ nam tính có vẻ như yếu thế. Một số khác thì lông mao mọc đầy người, không những ở các vị trí thông thường mà còn có ở ngực, mặt, đặc biệt là tay chân… Những người này đôi khi cũng đau khổ không chỉ vì ngày ngày phải chăm sóc, vệ sinh mà đôi khi còn thiếu tự tin khi giao tiếp.

Tuy nhiên, việc lông ít hay nhiều không phải là vấn đề quá quan trọng để có thể cản trở chúng ta thể hiện mình khi giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày, ngay cả khi thể hiện với người khác giới. Giống như với một số người, việc lông nhiều được xem là sự phiền toái thì ngược lại, cũng có một số người coi đó là một yếu tố đáng tự hào. Lông mao giúp họ thấy hãnh diện hơn, tự tin hơn, thể hiện rõ chất đàn ông một cách thuyết phục hơn.

Cho nên, trong trường hợp này thì ý kiến của những người bạn của em có thể phù hợp. Bởi vì thông qua việc lông mao “rậm rạp” không chỉ cho thấy em có một sức khỏe tốt mà còn thể hiện sự nam tính.

Đôi khi, lông mọc dày cũng là yếu tố thu hút và hấp dẫn dẫn với người khác giới đấy. Miễn là em vệ sinh những chỗ nhiều lông kỹ càng, sạch sẽ, không để cho vi khuẩn có cơ hội “ăn bám”, dễ sinh ra mùi gây khó chịu cho người khác là được. Ngược lại nếu em cắt tỉa hay cạo thường xuyên thì phản ứng của cơ thể với “hơi dao kéo” sẽ khiến lông càng mọc dày thêm.

Tóm lại, việc tỉa tót hay không cho vùng kín chỉ vì mục đích vệ sinh và thẩm mỹ thì em nên cân nhắc vì phải làm thường xuyên, liên tục. Trong khi không phải ai muốn vậy cũng dễ có được đâu. Hơn nữa, để thành công, tự tin trong giao tiếp với người khác thì lông, tóc không phải là yếu tố quyết định đâu em nhé.

Chúc em thành công và sớm trang bị cho mình những yếu tố khác để thành công hơn trong cuộc sống.

Trả lời