Hệ thống Thuốc bổ thận

SỨC KHỎE CHO GIA ĐÌNH VIỆT

Hiện có 0 sản phẩm
ngam cau nho trong nuoc am
  • Ngâm 'cậu nhỏ' trong nước ấm có dẫn đến vô sinh

  • Thuốc bổ thận - Khi ngâm thì bộ phận sinh dục cũng ngập trong nước ấm. Xin hỏi, việc này kéo dài trong thời gian lâu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của em sau này không? Em lo lắng vì nghe nói ngâm nước ấm nhiều sẽ làm tinh trùng yếu đi và vì vậy không có con được. Em xin cảm ơn tòa soạn và chuyên gia. (Việt)

Trả lời

Xin chào bạn,

Bạn đang ở giai đoạn đầu của lứa tuổi hoạt động sinh sản. Mọi việc liên quan đến khả năng sinh sản đều phải cân nhắc kỹ. Nếu bác sĩ đang cho bạn liệu trình kết hợp bằng cách ngâm nước ấm cho bệnh dò hậu môn và trĩ, bạn nên hỏi rõ bác sĩ sẽ cần thời gian bao lâu cho việc này. Thời gian càng kéo dài thì khả năng tinh hoàn và tinh trùng của bạn có thể ảnh hưởng ít nhiều.

Bìu là hai túi chứa hai tinh hoàn trong hai khoang nằm cạnh nhau gồm có 7 lớp, trong đó có lớp cơ bìu. Có lúc, bìu săn lại và áp sát vào cơ thể trong những trường hợp nhiệt độ môi trường quá lạnh. Động thái này giúp tinh hoàn được sưởi ấm ở nhiệt độ tối ưu nhằm duy trì tốc độ hoạt động bình thường của tinh hoàn để tạo ra tinh trùngnội tiết tố nam (testostrone).

Mặt khác, trong những biến cố bất ngờ như chấn động mạnh, cây đổ, nhà đè hay trong những tình huống khẩn cấp, bìu cũng sẽ đưa tinh hoàn lên thật nhanh áp sát vào người để tránh sang chấn gây vỡ tinh hoàn - nó thực hiện như một phản xạ - để bảo tồn sự toàn vẹn của tinh hoàn. Nam giới có một sự ưu ái tự nhiên để bảo vệ tinh hoàn chống lại sức nóng của cơ thể và môi trường chung quanh - những thứ có thể gây tác động xấu và làm mất đi khả năng sinh sản của một người đàn ông bình thường. 

Cũng có những lúc bìu giãn to và sa xuống dưới, thường gặp khi bệnh nhân có sốt, hay có bệnh lý gì đó làm cho tinh hoàn không còn mát như bình thường. Lúc này, cơ thể tự động đưa tinh hoàn ra xa để mong nhận được một nhiệt độ mát thích hợp nhất cho hoạt động của tinh hoàn. Khi mắc một số bệnh lý ảnh hưởng tới bìu - tinh hoàn, như giãn tĩnh mạch tinh (có thể gây đau bìu và vô sinh ở nam giới), viêm tinh hoàn - mào tinh, áp xe tinh hoàn, bìu... làm tinh hoàn bị tổn thương và tăng nhiệt độ... thì bệnh nhân cần tìm tới bác sĩ chuyên về nam khoa để được điều trị.

Trở lại trường hợp của bạn, nếu bác sĩ cho bạn thời gian ngắn nhất trong liệu trình ngâm nóng, bạn nên tuân thủ và đừng tự ý kéo dài số ngày làm nóng tinh hoàn. Ngoài ra, có thể tìm cách nào đó để rửa, ngâm... khu trú vùng hậu môn và hạn chế ngâm vùng bìu vào chậu nước nóng hay ấm là tốt nhất. Bạn cũng nên kiểm tra chất lượng tinh trùng và khám nam khoa sau quá trình trị liệu bằng cách ngâm nước ấm trên để đánh giá chất lượng tinh trùng, khả năng có con, hoặc các bệnh lý có thể ảnh hưởng đến việc có con của mình.

Sau khi khám và làm một số xét nghiệm, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một cách đầy đủ hơn.

Chúc bạn chóng bình phục.

Bác sĩ Lê Anh Tuấn
Trưởng khoa Tiết niệu - Nam khoa, Bệnh viện quốc tế Thành Đô

chống xuất tinh sớm khi quan hệ | rối loạn cương dương | thời kỳ tiền mãn kinh | chứng khô âm đạo

Thuốc bổ thận | cách giải rượu bia | cách quan hệ lâu ra | quan hệ vợ chồng | quan hệ tình dục bằng miệng

cách sử dụng bao cao su | các biện pháp tránh thai | cách đưa nàng lên đỉnh | các tư thế quan hệ tình dục

 Thuocbothan.vn - Website chuyên bán các loại thuốc bổ thận, tránh dương của hệ thống Nhà Thuốc Việt. Hotline: 0977 037 676, Email: lienhe@thuocbothan.vn 

Nhà thuốc Việt Số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ĐT: 028. 39561247

 Nhà thuốc Việt Số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp, TP. HCM

Nhà thuốc Việt Số 3: 65 Điện Biên Phủ, Phường ĐaKao, Quận 1, TP. HCM

Nhà thuốc Hồng Nhung: 145 Tôn Đản, phường 14, quận 4, TP. HCM 

 Thông tin trên website chỉ có tính tham khảo, việc sử dụng thuốc phải tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Không tự áp dụng các thông tin trên website này để tự chữa bệnh.